Giấy phép lao động cho người nước ngoài (work permit)

Giấy phép lao động cho người nước ngoài (work permit)

Quy trình thực hiện work permit

  1. Điều kiện để lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam

Theo báo lao động Điều kiện để lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam là:

  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
  • Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;
  • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;
  • Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
  1. Trình tự thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
  • Nộp hồ sơ Xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép lao động – MAU1
  • Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho cơ quan có thẩm quyền cấp phép lao động – Mẫu số 7 và hồ sơ liên quan
  1. Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định mới bao gồm:
  • Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh & xã hội
  • Bằng đại học, chứng chỉ liên quan, các văn bằng chứng minh trình độ phù hợp với công việc, …
  • Giấy khám sức khỏe khám tại nước ngoài hoặc do tổ chức y tế có thẩm quyền tại Việt Nam cấp (có giá trị dưới 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);
  • Bản sao hộ chiếu có chứng thực
  • Lý lịch tư pháp được cấp không quá 06 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ (mẫu số 1)
  • 02 ảnh mầu, kích thước 4×6 cm, phông nền trắng, không đeo kính
  • Các giấy tờ liên quan: hợp đồng lao động, chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, …

Lưu ý: Các giấy tờ được cấp ở nước ngoài hoặc được cấp bởi cơ quan Đại diện ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam phải được Hợp pháp hoá lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt.

  1. Hỗ trợ khách hàng từ phía công ty chúng tôi

– Nhân viên trực tiếp tư vấn cho khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần tiếp.

– Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các mẫu văn bản liên quan

– Công chứng hồ sơ

– Hỗ trợ khách hàng làm Lý lịch tư pháp (nếu cần)

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền

  1. Thời gian giải quyết hồ sơ:

– Làm lí lịch tư pháp: 12 – 15 ngày

– Cấp giấy phép lao đông: 7 – 10 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ

Đây là thủ tục các bước xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc lại Việt Nam. Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, nếu có vướng mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ cũng như giúp đỡ về mặt pháp lý

Công ty TNHH giáo dục Tầm Nhìn Mới

Số nhà 55, đường Duy Tân, Phường Hưng Dũng, tp Vinh, tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 02388.688.633

Hotline: 0974.728.766 hoặc 0966.113.222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *